Google+

เครื่องเทศต้านอนุมูลอิสระ เช่น ขมิ้นและอบเชย ช่วยลดผลเสียของอาหารที่มีไขมันสูง

โดย: T [IP: 45.195.132.xxx]
เมื่อ: 2023-02-16 15:28:41
การรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยเครื่องเทศ เช่น ขมิ้นและอบเชย ช่วยลดการตอบสนองเชิงลบของร่างกายต่อการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง นักวิจัยจาก Penn State กล่าว "โดยปกติแล้ว เมื่อคุณกินอาหารที่มีไขมันสูง อาหารไขมันต่ำ คุณจะมีระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง ซึ่งเป็นไขมันชนิดหนึ่ง" ชีลา เวสต์ รองศาสตราจารย์ด้านชีวพฤติกรรมสุขภาพ เพนน์สเตต ซึ่งเป็นผู้นำการศึกษากล่าว "หากสิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยเกินไป หรือหากระดับไตรกลีเซอไรด์เพิ่มขึ้นมากเกินไป ความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจของคุณก็จะเพิ่มขึ้น เราพบว่าการใส่เครื่องเทศในอาหารที่มีไขมันสูงจะลดการตอบสนองของไตรกลีเซอไรด์ลงประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับอาหารประเภทเดียวกันที่ไม่มี เครื่องเทศเพิ่ม" West และเพื่อนร่วมงานของเธอเตรียมอาหารในสองวันแยกกันสำหรับชาย 6 คนอายุระหว่าง 30 ถึง 65 ปี ที่มีน้ำหนักเกินแต่มีสุขภาพแข็งแรง นักวิจัยได้เพิ่มเครื่องเทศปรุงอาหาร 2 ช้อนโต๊ะในแต่ละมื้อของอาหารทดสอบ ซึ่งประกอบด้วยแกงกะหรี่ไก่ ขนมปังสมุนไพรอิตาเลียน และบิสกิตอบเชย อาหารควบคุมเหมือนกัน ยกเว้นว่าไม่มีเครื่องเทศ ทีมเจาะเลือดจากผู้เข้าร่วมทุกๆ 30 นาทีเป็นเวลาสามชั่วโมง พวกเขารายงานการค้น พบของพวกเขาในวารสารJournal of Nutrition ฉบับปัจจุบัน “ในอาหารที่มีเครื่องเทศ เราใช้โรสแมรี่ ออริกาโน อบเชย ขมิ้น พริกไทยดำ กานพลู ผงกระเทียม และปาปริก้า” แอนน์ สคูลาส-เรย์ นักวิจัยหลังปริญญาเอกกล่าว "เราเลือกเครื่องเทศเหล่านี้เพราะเคยมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระมาก่อนภายใต้สภาวะควบคุมในห้องแล็บ"

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 93,182