Google+

ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการลดปริมาณเกลือ

โดย: 123 [IP: 212.30.60.xxx]
เมื่อ: 2023-04-18 16:31:43
ต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการลดปริมาณเกลือและปกป้องชีวิต รายงาน ระดับโลกฉบับแรกขององค์การอนามัยโลก (WHO) เกี่ยวกับการลดปริมาณโซเดียมแสดงให้เห็นว่าโลกกำลังออกนอกลู่นอกทางที่จะบรรลุเป้าหมายระดับโลกในการลดปริมาณโซเดียมลง 30% ภายในปี 2568 โซเดียมซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็น เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง และการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรเมื่อรับประทาน เกลือ ในปริมาณที่มากเกินไป แหล่งที่มาหลักของโซเดียมคือเกลือแกง (โซเดียมคลอไรด์) แต่ก็มีอยู่ในเครื่องปรุงรสอื่นๆ เช่น โซเดียมกลูตาเมต รายงานแสดงให้เห็นว่ามีเพียง 5% ของประเทศสมาชิก WHO เท่านั้นที่ได้รับการคุ้มครองโดยนโยบายการลดโซเดียมที่บังคับและครอบคลุม และ 73% ของประเทศสมาชิก WHO ขาดการปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวอย่างครบถ้วน การดำเนินนโยบายการลดโซเดียมที่ประหยัดค่าใช้จ่ายสูงสามารถช่วยชีวิตคนได้ประมาณ 7 ล้านคนทั่วโลกภายในปี 2573 เป็นองค์ประกอบสำคัญของการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในการลดการเสียชีวิตจากโรคไม่ติดต่อ แต่ในปัจจุบัน มีเพียง 9 ประเทศ (บราซิล ชิลี สาธารณรัฐเช็ก ลิทัวเนีย มาเลเซีย เม็กซิโก ซาอุดีอาระเบีย สเปน และอุรุกวัย) เท่านั้นที่มีนโยบายแนะนำที่ครอบคลุมเพื่อลดการบริโภคโซเดียม

ชื่อผู้ตอบ:

Visitors: 93,181